JUNIOR ENGLISH CENTER
Chọn phương pháp đúng đắn khi dạy trẻ học tiếng Anh

Chọn phương pháp đúng đắn khi dạy trẻ học tiếng Anh

Tôi phải bắt đầu dạy bé học nói tiếng anh như thế nào ?

Việc không sở hữu trình độ tiếng anh tốt không phải là một trở ngại lớn. Điều quan trọng nhất là bạn phải có đủ sự nhiệt tình và kiên nhẫn để có thể đưa cho trẻ những lời động viên và khen ngợi. Điều đó sẽ giúp trẻ có cảm hứng hơn với việc học ngoại ngữ mỗi ngày. Đừng tỏ ra quá lo lắng nếu con bạn ko thể nói tiếng anh ngay lập tức. Hãy kiên nhẫn, những đứa trẻ của chúng ta cần thời gian mà.

Thiết lập một thói quen

Hãy cố gắng thiết lập một khoảng thời gian nhất định cho việc học tiếng Anh của bạn với bé ở nhà. Và đó chỉ nên là những buổi học ngắn tầm 15’ thôi nhưng phải THƯỜNG XUYÊN. Bạn có thể tăng thời gian cho các buổi học khi con bạn lớn hơn và có nhiều hứng thú hơn với ngoại ngữ.

Cố gắng duy trì các hoạt động tiếng anh tại một thời điểm trong ngày để tạo thói quen cho trẻ. Trẻ em sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi có gì đó thú vị để chờ mong. Ví dụ, bạn có thể chơi một trò chơi tiếng Anh mỗi ngày sau giờ học, hoặc đọc một câu chuyện bằng tiếng Anh với con cái của bạn trước khi đi ngủ. Nếu nhà bạn có không gian, bạn có thể tạo ra một góc tiếng Anh nơi bạn giữ bất cứ thứ gì liên quan đến tiếng Anh, ví dụ như sách, trò chơi, đĩa DVD hoặc những thứ mà con cái bạn tạo ra. Việc lặp lại là điều rất cần thiết – vì trẻ cần phải nghe từ và cụm từ nhiều lần trước khi chúng cảm thấy sẵn sàng để nói hoặc viết ra

Tạo một khung giờ nhất định dành cho tiếng Anh sẽ giúp bé có một thói quen rất tốt

Chơi các trò chơi

Trò chơi là một cách học rất tự nhiên vì trẻ em luôn tò mò và ham chơi. Do đó, bạn có thể tự tạo ra các trò chơi nhỏ hằng ngày và thưởng cho bé mỗi khi bé có thể đưa ra các câu đố mà bố mẹ không trả lời được. Điều này sẽ khiến bé có động lực để phấn đấu hơn mỗi ngày. Đây là cách rất đơn giản nhưng không phải ai cũng để ý đến đâu. Bạn hãy cố gắng nhé!

Bố mẹ có thể tham gia chơi các trò chơi cùng con để bé có hứng thú học tiếng anh hơn

Tạo môi trường tương tác hằng ngày

Ưu điểm của việc dạy tiếng Anh ở nhà là bạn có thể sử dụng các tình huống hàng ngày từ các vật dụng ở khắp nhà để thực hành ngôn ngữ một cách tự nhiên và trong ngữ cảnh.

Nói về quần áo khi con bạn đang mặc quần áo, hoặc khi bạn đang giặt quần áo (‘Let’s put on your blue socks’, ‘It’s Dad’s T-shirt’, v.v….)

Thực hành từ vựng với đồ chơi và đồ đạc khi bạn đang giúp con của bạn sắp xếp gọn gàng phòng ngủ (‘Let’s put your teddy bear on the bed!’, ‘Where is the blue car?’).

Dạy từ vựng thực phẩm khi bạn nấu ăn hoặc đi mua sắm. Khi bạn đi đến siêu thị, hãy cho con bạn một danh sách những điều cần tìm (sử dụng hình ảnh hoặc chữ tùy thuộc vào tuổi của chúng). Sửa lại từ vựng khi bạn mua sắm ở nhà. Lý tưởng nhất là bạn hãy giải thích cho trẻ bằng tiếng Anh, tránh sử dụng tiếng Việt nếu trình độ bạn cho phép.

Luôn tương tác bằng tiếng Anh thông qua các hoạt động thường ngày sẽ giúp bé tiến bộ trông thấy

Học thông qua truyện tranh

Sử dụng truyện tranh là một cách học tiếng anh vô cùng hiệu quả cho trẻ. Tâm lí con trẻ luôn muốn khoe những gì mình biết, mình giỏi nên bé sẽ rất muốn đọc nhiều lần để có thể kể cho bố mẹ nghe. Nhờ đó, bé sẽ nhớ lâu và sâu hơn những gì đã học từ truyện tranh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều truyện song ngữ dành cho trẻ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một bộ truyện tùy theo sở thích của con.

Còn gì tuyệt vời khi bé có thể tiếp xúc với ngoại ngữ thông qua sở thích của mình

Sử dụng bài hát

Đây có thể nói là phương pháp phổ biến mà các bố mẹ hay dùng. Với giai điệu vui nhộn, trẻ hoàn toàn có thể nhớ được các từ và câu để có thể bắt chước và hát theo mà ko cần phải hiểu nghĩa của chúng. Điểm quan trọng của phương pháp này chính là tạo được niềm yêu thích tiếng Anh cho con.

Không nhất định phải hiểu ngữ nghĩa, bé hoàn toàn có thể học tiếng Anh qua những giai điệu vui nhộn

Nên bắt đầu dạy trẻ với chủ đề gì? 

Hãy xem xét các sở thích và tính cách của con bạn khi quyết định chủ đề nào sẽ dạy và để con bạn giúp bạn lựa chọn. Bạn có thể bắt đầu với một số chủ đề sau:

  • số (1-10; 10-20; 20-100)
  • màu sắc
  • tính từ (ví dụ: lớn, nhỏ, cao, hạnh phúc, buồn, mệt mỏi)
  • cơ thể
  • đồ chơi
  • quần áo
  • động vật (ví dụ vật nuôi, động vật nông trại, động vật hoang dã)
  • món ăn

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều hoạt động vui nhộn trên một loạt các chủ đề khi goolge với cụm từ: “Kid Learn English”.

Điều quan trọng là con của bạn sẽ  quen dần với khoảng thời gian thực hành tiếng Anh trong ngày. Vì vậy hãy sử dụng cùng một cụm từ với con của bạn mỗi lần, ví dụ: ‘It’s English time! Let’s sit down. Which song shall we start with today?’ Children will soon pick up phrases such as please; thank you; Can I have …?; Where is …?; Point to …; What colour is it?; It’s …; I like …; I don’t like …

Dù bạn tiếp cận với bất kì phương pháp nào, thì điều quan trọng nhất vẫn là sự thư giãn, mang lại tâm lí thoải mái và một trải nghiệm lí thú khi học tiếng cho bạn và trẻ.

Chọn một trung tâm tiếng anh chất lượng cho trẻ

Bên cạnh việc dạy và học tiếng anh tại nhà thì việc tìm cho trẻ một trung tâm tiếng anh uy tín và chất lượng cũng là một điều quan trọng không kém. Bởi vì dù rất muốn nhưng chắc hẳn những hạn chế về chuyên môn cũng như thời gian sẽ khiến nhiều cha mẹ khó có thể đồng hành cùng con trên một chặng đường dài. Vậy trung tâm anh văn thiếu nhi nào là tốt cho con ?

Tại anh ngữ ABCC, các khóa học đều được xây dựng và thiết kế cho phù hợp với từng lứa tuổi. Các em sẽ được học theo giáo trình chuẩn quốc tế để có thể tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua các bài hát, câu chuyện hoặc qua các hoạt động tập thể, nhằm tránh sự căng thẳng cho trẻ đồng thời vẫn đảm bảo hiệu quả một cách cao nhất.

Với những lợi ích tuyệt vời mà khóa học tiếng anh trẻ em mang lại, anh ngữ ABCC hy vọng đây sẽ là một lựa chọn đúng đắn mà mỗi gia đình nên đầu tư để giúp con có một tương lai tốt nhất.

Chia sẻ:
Copyright © 2017 JUNIOR ENGLISH CENTER. All rights reserved. Design by nina.vn
Đang online: 1 | Thống kê tháng: 2483 | Tổng truy cập: 144691